Siêu dự án Cocobay Đà Nẵng tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ Cocobay Đà Nẵng siêu lợi nhuận tối thiểu 12%/năm
Đăng ký Biệt thự, liền kề, shophouse, chung cư Vinhomes Mễ Trì Còn gọi là Vinhomes Green Bay Mễ Trì ra mắt 2016.
Sở hữu căn hộ chung cư cao cấp 5 sao hồ điều hòa 33ha Vinhomes phạm hùng dự án đẹp nhất hà nội
Vinhomes Nguyễn Trãi (Vinhomes Cao Xà Lá) chuẩn bị mở bán Vinhomes Nguyễn Trãidự án đẹp tại hà nội
Dự án nhà chung cư giá rẻ được mong đợi nhất 2016 Chung cư Gelexia Riverside 885 Tam Trinh liền kề, biệt thự, chung cư,văn phòng

2.172. Trăm tỷ tiết kiệm bốc hơi: Tiền trong két ngân hàng, tại khách không biết giữ (VNN) ( 18/05/2018 )

Theo Luật sư Đức, các tổ chức tín dụng nói chung, NH thương mại nói riêng tồn tại và phát triển được, vì là nơi gửi tiền và đầu tư vốn an toàn ở cấp độ cao nhất. NH huy động tiền gửi của khách hàng để kinh doanh phải có trách nhiệm là bảo đảm an toàn tiền bạc và trả lại nguyên vẹn cho người gửi.

2.171. Ngoài phạt tiền, Grab phải chia tách doanh nghiệp sau khi mua Uber? (KTVN) ( 18/05/2018 )

"Tuy nhiên, Uber hiện nay không còn ở Việt Nam thì khó ép họ trở về tình trạng ban đầu. Nếu họ không làm thì cũng chẳng thể o ép họ. Điều này vô tình tạo ra bế tắc, luẩn quẩn", Luật sư Trương Thanh Đức nói.

2.170. Ngăn “chảy máu” ngoại tệ (KTĐT) ( 18/05/2018 )

Theo LS Trương Thanh Đức - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Pháp chế ngân hàng, hoạt động thanh toán chui sẽ ảnh hưởng lớn đến an ninh tiền tệ quốc gia, vi phạm quy định về quản lý ngoại hối của Nhà nước do đồng tiền niêm yết, giao dịch và thanh toán đều bằng đồng NDT.

2.169. Đề xuất cấm bán rượu, bia theo giờ: Liệu có khả thi? (HNM) ( 17/05/2018 )

Hiện, việc cấm bán rượu đã được quy định với hình thức phạt khá nặng, nhưng kiểm soát việc thực thi còn nhiều bất cập dẫn đến tình trạng lạm dụng rượu, bia vẫn phổ biến. Luật ban hành ra cần chế tài kiểm soát như thế nào để thực sự phát huy hiệu quả trong cuộc sống.

2.168. Tranh luận về cự ly đặt trạm BOT (TN) ( 17/05/2018 )

Cần tính toán giá thu hợp lý. Nếu quá nhiều, giá quá cao nhà nước nên đứng ra gánh bớt một phần cho người dân. Quan trọng là cái gốc, hạn chế tối đa lãng phí và tham nhũng. Thu đúng, thu đủ thì bao nhiêu trạm người dân cũng sẽ không phản đối.

2.167. Cảnh báo trang thông tin điện tử giả mạo ngân hàng (QĐND) ( 16/05/2018 )

Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Công ty Luật Basico, thành viên Câu lạc bộ Pháp chế Ngân hàng (Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam-VNBA) cho rằng, hiện tại đối với các loại tội phạm sử dụng trang thông tin giả mạo, ngành ngân hàng hay các cơ quan chức năng chủ yếu là cảnh báo khách hàng.

2.166. Cạm bẫy "ký nhận trước - giải ngân sau" (NLĐ) ( 16/05/2018 )

Theo nguyên tắc thông thường, khách hàng là doanh nghiệp ký hợp đồng tín dụng xong, ký nhận khế ước nhận nợ và nhận tiền rồi, NH mới đóng dấu "đã nhận tiền". Song, trên thực tế, NH nào cũng yêu cầu khách hàng phải ký hết các thủ tục, hồ sơ, chứng từ…, sau đó mới tiến hành giải ngân.

2.165. Trăm tỷ gửi ngân hàng bị mất: Tại khách sai hết, mất ráng chịu! (VNN) ( 16/05/2018 )

Theo ông Đức, nếu làm đúng thì không bao giờ đối tượng phạm tội lấy được tiền từ ngân hàng, dù khách hàng có mất sổ tiết kiệm hay đưa chứng minh nhân dân cho kẻ gian. “Khách hàng có lỗi 1 thì ngân hàng có lỗi 10”, ông Đức nhận xét.

2.164. Cò đất đặc khu đang “nằm im nghe ngóng” (ĐT) ( 15/05/2018 )

Trao đổi với phóng viên Đầu tư Bất động sản, luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Công ty Luật Basico cho rằng, chỉ nên cấm chuyển nhượng, chuyển đổi mục đích sử dụng tràn lan đối với các thửa đất không nằm trong quy hoạch, còn đất dự án vẫn nên cho phép vì đây là hoạt động kinh doanh bình thường.

2.163. Kiểm soát sở hữu ngầm và “buông rèm nhiếp chính” ngân hàng (GT) ( 15/05/2018 )

Tuy nhiên, theo luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Công ty Luật Basico, xét trên bề mặt thì không còn, nhưng thực chất tình trạng sở hữu chéo đặt ra từ năm 2010 đến nay chưa giải quyết xong, gần như không thay đổi.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
© 2011 Bản quyền của BASICO
dịch vụ bảo dưỡng kỹ thuật định kỳ để duy trì hoạt động liên tục của thang máy thang máy gia đình
dịch vụ bảo dưỡng kỹ thuật địnhbảo trì thang máyKhách sạn đa dạng, nhiều ưu đãi giảm giá và đặc biệt không thu phí giao dịch.đặt phòng khách sạn