Siêu dự án Cocobay Đà Nẵng tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ Cocobay Đà Nẵng siêu lợi nhuận tối thiểu 12%/năm
Đăng ký Biệt thự, liền kề, shophouse, chung cư Vinhomes Mễ Trì Còn gọi là Vinhomes Green Bay Mễ Trì ra mắt 2016.
Sở hữu căn hộ chung cư cao cấp 5 sao hồ điều hòa 33ha Vinhomes phạm hùng dự án đẹp nhất hà nội
Vinhomes Nguyễn Trãi (Vinhomes Cao Xà Lá) chuẩn bị mở bán Vinhomes Nguyễn Trãidự án đẹp tại hà nội
Dự án nhà chung cư giá rẻ được mong đợi nhất 2016 Chung cư Gelexia Riverside 885 Tam Trinh liền kề, biệt thự, chung cư,văn phòng

2.015. Các loại hình kinh doanh taxi sẽ được cạnh tranh bình đẳng? (TT) ( 15/10/2018 )

Cũng theo Luật sư Đức, cơ quan quản lý nhà nước đã đặt ra quá nhiều điều kiện chặt chẽ gây khó khăn cho taxi, ví dụ như taxi bị cấm đường, Grab thì không sao. Rõ ràng chính sách của chúng ta có vấn đề.

2.014. Dịch vụ vay trực tuyến nở rộ, cần khung pháp lý để tránh tín dụng đen trá hình (PT) ( 15/10/2018 )

Tuy nhiên, ông Đức cũng cảnh báo: “Mô hình này nếu không có quy định cụ thể sẽ ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ, cung tiền cho nền kinh tế khi nguồn tiền nhàn rỗi bị hút vào. Đặc biệt, cần cảnh báo đối với những người cho vay tham gia hình thức này sẽ gặp phải nhiều rủi ro”.

2.013. Sau 2 năm thí điểm, sẽ bỏ mô hình "taxi điện tử"? (NCĐT) ( 15/10/2018 )

Luật sư Trương Thanh Đức, Công ty Luật BASICO phản ứng rất mạnh đối với quan điểm quản lý của Bộ GTVT đồng thời cho rằng cách làm này trái với chủ trương hướng tới công nghệ 4.0 của Chính phủ. “Bộ GTVT liên tục thay đổi quan điểm thể hiện không có chính kiến, làm Nghị định kiểu "đẽo cày giữa đường” vậy”, ông Đức nói.

2.012. Chính quyền phải là ngọn gió để thổi bùng ngọn lửa văn hóa kinh doanh của doanh nghiệp (TGTT) ( 13/10/2018 )

Theo Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch công ty Luật Basico, một quốc gia muốn cạnh tranh phải dựa vào những người có đầu óc làm ăn lớn, biết suy nghĩ làm ra sản phẩm hàng hoá theo cấp lớn mạnh - đó là những doanh nhân.

2.011. Quản xe công nghệ như taxi truyền thống: Tư duy ngược thời 4.0 (TP) ( 12/10/2018 )

Về dự thảo mới của Bộ GTVT, luật sư Trương Thanh Đức, Công ty Luật BASICO cho rằng, để quản lý một mô hình mới như Grab không phải chuyện dễ. "Ngay cả thế giới cũng phải công nhận Uber, Grab là mô hình khác biệt. Có thể mình quản lỏng nhưng không thể đẩy về cái cũ.

2.010. Thời của cho vay P2P? (NCĐT) ( 10/10/2018 )

Luật sư Trương Thanh Đức, Công ty Luật Basico, cho rằng: “Nếu các công ty P2P chỉ đơn giản là môi giới, kết nối thì khi rắc rối xảy ra, trách nhiệm do hai bên tự giải quyết. Nhưng nếu công ty P2P tổ chức huy động vốn cho vay thì sẽ vi phạm quy định cho vay của các tổ chức tín dụng”.

2.009. Vay vốn trực tuyến: Người cho vay có nguy cơ trắng tay (TBKD) ( 09/10/2018 )

Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch công ty Luật Basico, cho rằng một quốc gia muốn cạnh tranh phải dựa vào những DN lớn. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều DN Việt Nam không thể lớn mạnh do chính sách còn cản trở, liên tục thay đổi, làm DN khó đi đường dài, đầu tư hết lòng, hết sức vì sợ rủi ro.

2.008. Quá nhiều kẽ hở trong các quy định pháp luật về cổ phần hóa DNNN (PL) ( 08/10/2018 )

Theo Luật sư Trương Thanh Đức, lỗ hổng lớn nhất hiện nay của chúng ta đó là con người, còn pháp luật cũng có nhưng không lớn.

2.007. Thiệt hại từ dừng thanh toán quỹ đất cho BT (TN) ( 08/10/2018 )

Nếu xuất hiện khoảng trống pháp lý khi văn bản cũ đã hết thời hạn quy định trong khi văn bản mới chưa được ban hành, thì cần áp dụng theo các quy định cũ đó chứ không nên làm ách tắc cho công việc, hoạt động của người dân hay doanh nghiệp (DN).

2.006. Dừng thanh toán quỹ đất BT vì chờ Nghị định: Bắt cuộc sống đợi pháp luật? Z(DT) ( 08/10/2018 )

Theo luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Luật Basico, trường hợp nghị định chưa kịp ban hành cùng thời điểm có hiệu lực của luật mới thì theo Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật 2015, mọi vấn đề được giải quyết theo quy định đã có.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
© 2011 Bản quyền của BASICO
dịch vụ bảo dưỡng kỹ thuật định kỳ để duy trì hoạt động liên tục của thang máy thang máy gia đình
dịch vụ bảo dưỡng kỹ thuật địnhbảo trì thang máyKhách sạn đa dạng, nhiều ưu đãi giảm giá và đặc biệt không thu phí giao dịch.đặt phòng khách sạn