Siêu dự án Cocobay Đà Nẵng tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ Cocobay Đà Nẵng siêu lợi nhuận tối thiểu 12%/năm
Đăng ký Biệt thự, liền kề, shophouse, chung cư Vinhomes Mễ Trì Còn gọi là Vinhomes Green Bay Mễ Trì ra mắt 2016.
Sở hữu căn hộ chung cư cao cấp 5 sao hồ điều hòa 33ha Vinhomes phạm hùng dự án đẹp nhất hà nội
Vinhomes Nguyễn Trãi (Vinhomes Cao Xà Lá) chuẩn bị mở bán Vinhomes Nguyễn Trãidự án đẹp tại hà nội
Dự án nhà chung cư giá rẻ được mong đợi nhất 2016 Chung cư Gelexia Riverside 885 Tam Trinh liền kề, biệt thự, chung cư,văn phòng

291. Bình luận Dự thảo Nghị quyết Hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật về lãi suất, phạt vi phạm (VCCI) ( 10/11/2017 )

Theo yêu cầu của VCCI, tôi xin bình luận một số vấn đề về Dự thảo Nghị quyết của Hội đồng thẩm phán, Tòa án Nhân dân Tối cao Hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật về lãi suất, phạt vi phạm.

290. Binh luận về Dự kiến sửa đổi 5 Luật thuế (VCCI) ( 13/09/2017 )

Thuế là nghĩa vụ quan trọng nhất của cá nhân và pháp nhân đối với Nhà nước, cần phải được quy định một cách đầy đủ, cụ thể, rõ ràng trong luật, chứ không nên duy trì mãi tình trạng luật khung, luật ống, dẫn đến đôi khi thực chất có bị đánh thuế hay không và thuế cao hay thấp lại không phải là theo quy định của Quốc hội, mà lại theo hướng dẫn của Chính phủ và theo giải thích của Bộ Tài chính.

289. Bình luận Dự thảo Nghị định về hóa đơn (VCCI) ( 12/09/2017 )

Tinh thần của Dự thảo Nghị định rất hay về việc chuyển đổi hoá đơn điện tử (thực ra là chậm), nhưng nên để ít nhất 2 năm thay vì chỉ 1 năm, vì giờ mới có hơn ngàn doanh nghiệp thực hiện. Không đơn giản, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, thậm chí còn rất nhiều DN chưa biết mạng mẹo là gì, dù sép ép cuộc cách mạng 4.0.

288. Bình luận thủ tục, trình tự thực hiện dự án BOT (PLD) ( 08/09/2017 )

Mô hình BOT là rất tốt và cần thiết, nhưng chính sách sơ hở và triển khai không chuẩn thì không khác nào chuyển cơ hội thành rắc rối, chuyển phúc thành hoạ.

287. Phát triển tài chính tiêu dùng: Cần nỗ lực tổng thể (ĐTCK) ( 10/07/2017 )

Trong tương lai, đầu tư tài chính cho tiêu dùng sẽ tiếp tục phát triển mạnh góp phần giảm cho vay nặng lãi, tín dụng đen. Theo đó cần có nhìn nhận đúng về vai trò của các công ty tài chính cũng từ chính những người tiêu dùng cũng như cơ quan quản lý.

286. Bình luận Báo cáo về điều kiện kinh doanh (VCCI) ( 30/06/2017 )

Những quy định mang tính đột phá về điều kiện đầu tư, kinh doanh trong Luật Đầu tư năm 2014 và Luật Doanh nghiệp năm 2014 đang bị bóp méo vì quan điểm cái cách nửa vời, thỏa hiệp, dễ dãi và thiếu đồng bộ.

285. Bình luận về các chủ thể quan hệ dân sự liên quan đến giao dịch ngân hàng (BASICO) ( 05/06/2017 )

Khi giao dịch với pháp nhân thì đã chấp nhận nhiều tên gọi rất khác nhau, thì khi giao dịch với cá nhân cũng cần chấp nhận tương tự. Nếu cứ bắt phải giao dịch duy nhất với cá nhân là ông Nam hay bả Nữ, trong khi pháp luật định danh nhiều loại thực thể pháp lý khác nhau không phải là pháp nhân là không đúng và dù có đúng đi chăng nữa thì cũng không hợp lý.

284. Bình luận về rủi ro pháp lý đối với doanh nghiệp và nhà đầu tư (TBKD) ( 02/06/2017 )

Lẽ thường kinh doanh là phải chấp nhận lãi, hòa hoặc là lỗ và rủi ro lớn nhất là mất toàn bộ tài sản. Tuy nhiên, kể từ năm 1945 đến nay, dường như rủi ro lớn nhất trong kinh doanh lại là rủi ro pháp lý hay rộng hơn là rủi ro chính sách, thay vì rủi ro thị trường hay bất cứ thứ rủi ro nào khác.

283. Bình luận về cơ sở pháp lý cho những quy định riêng để giải quyết nợ xấu của TCTD (ĐBND) ( 23/05/2017 )

Nợ xấu có thể ví giống như sản phẩm tồn đọng, như hàng hoá khuyết tật, như đồ dùng quá hạn, như thời trang lỗi mốt. Vì vậy, yêu cầu cấp thiết là phải giải quyết thanh lý, hạ giá, giải toả càng nhanh càng tốt. Vậy mà thanh lý không được, hạ giá không xong, giải toả không nổi do nhiều nguyên nhân, trong đó có sự trở ngại, khó khăn, vướng mắc, bế tắc pháp lý

282. Bình luận Dự thảo Luật phòng chống tác hại của rượu bia (VBA) ( 09/05/2017 )

Vậy đã đủ biện pháp quản lý và hạn chế độc hại chưa? Đủ rồi thì bảo đảm việc thực thi. Chưa đủ thì sửa đổi, bổ sung, nhưng cái lý thì không thể là Luật Phòng chống tác hại của rượu bia. Nếu cần thiết thì chỉ có thể tính đến xây dựng Luật kiểm soát hay Luật quản lý về kinh doanh và sử dụng rượu bia
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
© 2011 Bản quyền của BASICO
dịch vụ bảo dưỡng kỹ thuật định kỳ để duy trì hoạt động liên tục của thang máy thang máy gia đình
dịch vụ bảo dưỡng kỹ thuật địnhbảo trì thang máyKhách sạn đa dạng, nhiều ưu đãi giảm giá và đặc biệt không thu phí giao dịch.đặt phòng khách sạn