Siêu dự án Cocobay Đà Nẵng tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ Cocobay Đà Nẵng siêu lợi nhuận tối thiểu 12%/năm
Đăng ký Biệt thự, liền kề, shophouse, chung cư Vinhomes Mễ Trì Còn gọi là Vinhomes Green Bay Mễ Trì ra mắt 2016.
Sở hữu căn hộ chung cư cao cấp 5 sao hồ điều hòa 33ha Vinhomes phạm hùng dự án đẹp nhất hà nội
Vinhomes Nguyễn Trãi (Vinhomes Cao Xà Lá) chuẩn bị mở bán Vinhomes Nguyễn Trãidự án đẹp tại hà nội
Dự án nhà chung cư giá rẻ được mong đợi nhất 2016 Chung cư Gelexia Riverside 885 Tam Trinh liền kề, biệt thự, chung cư,văn phòng

2.116. Không in tiền lẻ mới trong dịp Tết giúp tiết kiệm hàng nghìn tỷ đồng (VTV.vn) ( 08/01/2019 )

Cũng trên Thời báo kinh doanh, Luật sư Trương Thanh Đức và một số chuyên gia đặt vấn đề thu phí đổi tiền lẻ tùy theo mệnh giá tại ngân hàng bởi việc không thu phí hiện tại có thể khiến dòng tiền lẻ được tuồn riêng ra ngoài cho các đợt cao điểm Tết.

VTV.vn (Kinh tế) 08-01-2019:

https://vtv.vn/kinh-te/khong-in-tien-le-moi-trong-dip-tet-giup-tiet-kiem-hang-nghin-ty-dong-20190108110147259.htm

 

Không in tiền lẻ mới trong dịp Tết giúp tiết kiệm hàng nghìn tỷ đồng

Trung tâm Tin tức VTV24

VTV.vn - 2019 là năm thứ 6 liên tiếp Ngân hàng Nhà nước không phát hành tiền lẻ mới trong dịp Tết.

Trong cuộc họp báo sáng 7/1, đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết "Việc không in tiền lẻ mới trong dịp Tết giúp tiết kiệm hàng nghìn tỷ đồng chi phí ngân sách chi cho in ấn, vận chuyển, bảo quản và kiểm đếm".

Theo tờ Thời báo kinh doanh, trong 6 năm không in tiền lẻ dịp Tết, ngân sách Nhà nước đã tiết kiệm tổng chi phí khoảng gần 3.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, tờ báo này cũng đặt câu hỏi, mặc dù Ngân hàng Nhà nước không cung ứng tiền mới mệnh giá nhỏ song dịch vụ đổi tiền lẻ mới lại rất sôi động trên thị trường chợ đen.

Tết là dịp nhu cầu tiền lẻ trong dân là rất lớn, từ mừng tuổi đầu năm cho tới lễ chùa, làm công đức. Thời báo Kinh doanh thậm chí còn khảo sát một số ngân hàng và cho hay thời điểm này chưa có tiền mới còn nguyên serie nhưng thị trường chợ đen đã rất sẵn, mệnh giá nào, bao nhiêu tiền đều có thể được đáp ứng.

Cũng trên Thời báo kinh doanh, Luật sư Trương Thanh Đức và một số chuyên gia đặt vấn đề thu phí đổi tiền lẻ tùy theo mệnh giá tại ngân hàng bởi việc không thu phí hiện tại có thể khiến dòng tiền lẻ được tuồn riêng ra ngoài cho các đợt cao điểm Tết. Còn thực tế trong các giao dịch thông thường từ vài triệu đến vài trăm triệu không khách hàng nào muốn nhận về tiền lẻ.

Ông Đức nói: "Thà rằng quy định thu phí vì không phải phát hành cho dân mà đây là đổi dịch vụ. Cách này sẽ giúp giảm tình trạng ngân hàng khan hiếm tiền, chợ đen thì tấp nập".

Trên thực tế, nhu cầu về tiền lẻ, tiền mặt trong dịp Tết về cơ bản chỉ bị đẩy lên cao qua một vài phong tục truyền thống và một số hoạt động tâm linh đầu năm. Còn trong các hoạt động kinh doanh, theo Ngân hàng Nhà nước, với các đợt cung ứng từ tháng 4 - 11/2018 bao gồm cả tiền cũ và tiền mới in, lượng tiền lẻ qua lưu thông đã tăng 25% so với năm 2018, đảm bảo lượng tiền mặt đủ nhu cầu cho nền kinh tế, các tổ chức và cá nhân.

(119/452)


 

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
© 2011 Bản quyền của BASICO
dịch vụ bảo dưỡng kỹ thuật định kỳ để duy trì hoạt động liên tục của thang máy thang máy gia đình
dịch vụ bảo dưỡng kỹ thuật địnhbảo trì thang máyKhách sạn đa dạng, nhiều ưu đãi giảm giá và đặc biệt không thu phí giao dịch.đặt phòng khách sạn