Siêu dự án Cocobay Đà Nẵng tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ Cocobay Đà Nẵng siêu lợi nhuận tối thiểu 12%/năm
Đăng ký Biệt thự, liền kề, shophouse, chung cư Vinhomes Mễ Trì Còn gọi là Vinhomes Green Bay Mễ Trì ra mắt 2016.
Sở hữu căn hộ chung cư cao cấp 5 sao hồ điều hòa 33ha Vinhomes phạm hùng dự án đẹp nhất hà nội
Vinhomes Nguyễn Trãi (Vinhomes Cao Xà Lá) chuẩn bị mở bán Vinhomes Nguyễn Trãidự án đẹp tại hà nội
Dự án nhà chung cư giá rẻ được mong đợi nhất 2016 Chung cư Gelexia Riverside 885 Tam Trinh liền kề, biệt thự, chung cư,văn phòng

2.346. Giải đáp pháp luật (THND) ( 30/09/2018 )

1. Tuổi nghỉ hưu của cán bộ, công viên chức là đảng viên mà vênh váo thì dựa vào hồ sơ gốc lý lịch đảng viên khi được kết nạp. 2. Thẻ bảo hiểm xã hội của cán bộ là đảng viên chót sai ngày sinh, thì theo hồ sơ kết nạp đảng. 3. Thanh niên xung phong chết năm 1991, thì thân nhân không được hưởng chế độ mai táng phí.

Truyền hình Nhân dân (Hộp thư truyền hình) 30-9-2018:

https://nhandantv.vn/hop-thu-truyen-hinh-c1016.htm

 

Giải đáp pháp luật.

1. Tuổi nghỉ hưu của cán bộ, công viên chức là đảng viên mà vênh váo thì dựa vào hồ sơ gốc lý lịch đảng viên khi được kết nạp.
 
2. Thẻ bảo hiểm xã hội của cán bộ là đảng viên chót sai ngày sinh, thì theo hồ sơ kết nạp đảng.

3. Thanh niên xung phong chết năm 1991, thì thân nhân không được hưởng chế độ mai táng phí.

Hộp thư Truyền hình Nhân Dân ngày 30-9-2018:

https://m.nhandantv.vn/hop-thu-truyen-hinh-c1016.htm

! Mỗi ngày 1 luật !

---------------------

Kịch bản:

 

Trung tâm Truyền hình Nhân Dân                                                                              Tổ Hộp thư

 

KỊCH BẢN CHUYÊN MỤC “HỘP THƯ TRUYỀN HÌNH” SỐ 4 – FOMAT MỚI

Thời lượng: 10’; Phát sóng ngày 26/09/2018

STT

Nội dung

Hình ảnh

TL

 

1

Hình hiệu Chuyên mục “Hộp thư truyền hình”

Hình hiệu

15”

 

2

 

 

     MC: Kính chào quý vị và các bạn! Mời quý vị và các bạn theo dõi Chuyên mục “Hộp thư truyền hình” của Truyền hình Nhân Dân. Trong chương trình hôm nay sau mục “Điểm đơn thư” là mục “Bạn hỏi Luật sư trả lời”, tiếp theo là mục “ Ống kính công dân” đây là tiểu mục mở tiếp nhận và phản ánh các Clip mà khán giả gửi về hộp thư truyền hình Nhân Dân để phản ánh những bức xúc của nhân dân qua hình ảnh mà người dân trực tiếp ghi hình. Sau khi phát sóng chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng tại nơi ghi hình Clip kiểm tra và có phản hồi về Trung tâm Truyền hình Nhân Dân.

Mọi thông tin của quý vị khan giả xin gửi về địa chỉ :  Chuyên mục Hộp thư truyền hình Nhân Dân, số 71 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc địa chỉ Email: hopthutruyenhinhnhandan@gmail.com

Hoặc Facebook; hopthutruyenhinhnhandan

Thông tin nóng qua số điện thoại:

 

 

MC dẫn

 

 

20’’

 

3

                                                                 Mục “Điểm đơn thư

MC: Thưa quý vị và các bạn! Trong tuần, Trung tâm Truyền hình và Ban Bạn đọc, Báo Nhân Dân đã nhận được 49 đơn, thư của bạn đọc và khán giả truyền hình từ nhiều địa phương trên cả nước. Nội dung đơn thư tập trung vào các lĩnh vực như: nội chính, nhà đất, xây dựng, xã hội, giáo dục,  giao thông và tố cáo sai phạm của cán bộ … Khán giả Trịnh Hữu Hòa, Đỗ Văn Thành, Bùi Văn Nhu, Phan Tuấn Dũng, Nguyễn Bá Hải (TP. Hồ Chí Minh); Đoàn Huy Dân (tỉnh Hà Giang); Vũ Thị Đan (tỉnh Ninh Bình); Triệu Ngọc Long (tỉnh Thái Bình); Nguyễn Thị Luyến (tỉnh Nghệ An); Nguyễn Thị Thược, Nguyễn Đình Can (tỉnh Bắc Giang); Cấn Thị Vinh (TP. Hà Nội); Tăng Xuân Tú (tỉnh Đồng Nai) có đơn khiếu nại bản án. Khán giả Thạch Thị Yến, Nguyễn Văn Phú (TP. Hà Nội); Bùi Ngọc Thạch, Nguyễn Thị Soạn (tỉnh Ninh Bình); Bùi Văn Phúc, Nguyễn Minh Mẫn (TP. Hải Phòng); Phan Thị Lĩnh (tỉnh Đác Nông); Đỗ Văn Nhạng (tỉnh Quảng Ninh); Nguyễn Ngọc Minh (tỉnh Nam Định); Đinh Thị Khâu (TP. Hải Phòng); Lê Văn Sữu (tỉnh Bạc Liêu); Trần Huy Liệu (tỉnh Hải Dương); Ngô Duy Sáu, Trần Thị Quýnh (tỉnh Bình Phước); Võ Văn Gưn (tỉnh Nghệ An); nhân dân xóm 1, thôn 2, Thị trấn Ba Sao (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam); nhân dân khu tái định cư Bắc Thanh Châu (TP.  Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) có đơn khiếu nại về nhà đất. Khán giả Ông Ích Sanh (tỉnh Kon Tum); Nguyễn Thị Luyền (tỉnh Hưng Yên); Lê Xuân Bình (tỉnh An Giang) có thư hỏi về chế độ, chính sách.

Trong tuần đã có 12 công văn trả lời của cơ quan chức năng là : Tổng Công ty phát điện 2 (Tập đoàn Điện lực Việt Nam); UBND huyện Văn Lâm (tỉnh Hưng Yên); Công an TP. Đà Nẵng; Bưu điện TP. Hà Nội; Sở GTVT tỉnh Bắc Ninh; UBND TP. Đà Nẵng; UBND quận Long Biên (TP. Hà Nội); UBND tỉnh Nghệ An; Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình; TAND tối cao; UBND tỉnh Phú Thọ. UBND thành phố Cẩm Phả ( tỉnh Quảng Ninh)

Trong thời gian tới, Trung tâm Truyền hình và Ban Bạn đọc, Báo Nhân Dân rất mong nhận được sự hợp tác, giúp đỡ của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, Tổ chức chính trị xã hội…để chúng tôi trả lời bạn đọc và khán giả truyền hình. 

Chúng tôi cũng đã gửi công văn hỏi tới….. nhưng tới nay đã quá hạn trả lời theo quy định vẫn chưa thấy phúc đáp của quý cơ quan, chúng tôi đề nghị ……… sớm có công văn trả lời Truyền hình Nhân Dân để chúng tôi thông tin đến khan giả sớm nhất, tránh đơn thư khiếu kiện kéo dài.

Hình hiệu tiểu mục

MC dẫn và đọc Off

2’

 

4

Mục hiệu tiểu mục “Bạn hỏi Luật sư trả lời

MC: Thưa quý vị và các bạn! trong chương trình hôm nay chúng tôi mời luật sư …….. Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, cùng tham gia chương trình để trả lời những thắc mắc, khiếu nại của quý khán giả đã gửi thư về cho chương trình.

MC chào luật sư, luật sư chào khán giả truyền hình…

 MC: Ông Phan Thanh Giản ( tỉnh Nghệ An) có thư hỏi; Toàn bộ lý lịch cán bộ, các văn bằng chứng chỉ, chứng minh nhân dân, tờ khai BHXH, phiếu khai Đảng viên, thẻ Đảng viên của ông ghi ngày sinh là 17/1/1958, do vậy đến ngày 1/2/2018 ông đủ tuổi nghỉ hưu, tuy nhiên, hồ sơ gốc Lý lịch đảng viên của ông lại khai ngày sinh 17/1/1959. Ông Giản hỏi, ông có được điều chỉnh năm sinh theo hồ sơ gốc lý lịch đảng viên để nghỉ hưu không?

LS: Theo quy định tại Điểm 1 Công văn số 1901-CV/BTCTW ngày 05/12/2016 của Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn thực hiện Kết luận số 13 của Ban Bí thư về việc xác định tuổi của đảng viên: “Đối với trường hợp tuổi ghi trong hồ sơ lý lịch cán bộ hoặc các giấy tờ liên quan khác kèm theo hồ sơ cán bộ không trùng khớp với hồ sơ lý lịch đảng viên gốc, khi tiến hành quy trình công tác cán bộ như: Quy hoạch, bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử, bố trí, sử dụng và thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức là đảng viên thì các cấp ủy, tổ chức đảng phải lấy tuổi khai trong hồ sơ gốc lý lịch đảng viên khi được kết nạp vào Đảng làm căn cứ để thực hiện nhất quán, nghiêm túc, khách quan…”. 

Trường hợp của ông Giản, có hồ sơ lý lịch cán bộ, các văn bằng chứng chỉ, chứng minh nhân dân, tờ khai BHXH, phiếu khai Đảng viên, thẻ Đảng viên … đều thống nhất khai ngày sinh là 17/1/1958 (không trùng khớp với hồ sơ lý lịch đảng viên gốc khai ngày sinh là 17/1/1959). 

Vì vậy, đề nghị ông Giản liên hệ với đơn vị sử dụng lao động và báo cáo cấp ủy, tổ chức đảng để kiểm tra, đối chiếu các loại hồ sơ, giấy tờ không trùng khớp với hồ sơ lý lịch đảng viên gốc, sau khi đã thực hiện nhất quán thì làm thủ tục gửi cơ quan BHXH (nếu phải điều chỉnh sổ BHXH).

MC: Bố đẻ của ông Trần Hiền (tỉnh Tuyên Quang) sinh ngày 10/5/1934 là cán bộ quân đội nghỉ hưu, được cấp thẻ BHYT, nhưng trong thẻ lại ghi ngày sinh là 1/5/1934. BHXH huyện Hạ Hòa yêu cầu gia đình ông phải cung cấp giấy khai sinh nhưng bố của ông không còn giấy khai sinh và gia đình đã photo lý lịch Đảng viên và sổ trợ cấp hưu trí nhưng BHXH huyện không đồng ý. Ông Hiền hỏi, gia đình ông cần làm gì để bố của ông được đổi thẻ BHYT?

LS: Căn cứ Công văn số 7066/VPCP-TCCV ngày 25/8/2016 của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ về việc xác định tuổi của Đảng viên theo Thông báo số 13-TB/TW ngày 17/8/2016 của Ban Bí thư thì: “Kể từ ngày 18/8/2016, không xem xét điều chỉnh tuổi của đảng viên mà thống nhất xác định tuổi của đảng viên theo tuổi khai trong hồ sơ gốc Lý lịch đảng viên khi được kết nạp vào Đảng. Đây là căn cứ, cơ sở để các cấp ủy, tổ chức đảng có thẩm quyền xem xét khi quy hoạch, bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử; bố trí, sử dụng và thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ là đảng viên”.

Như vậy, trường hợp bố của ông không còn Giấy khai sinh, nhưng có bản sao lý lịch Đảng viên hoặc thẻ Đảng viên thì có thể căn cứ vào ngày sinh, tháng sinh ghi trong lý lịch Đảng viên hoặc thẻ Đảng viên để làm căn cứ điều chỉnh ngày sinh, tháng sinh ghi trên thẻ BHYT.

Đề nghị ông Hiền liên hệ với cơ quan BHXH nơi cấp thẻ BHYT để được giải quyết theo quy định.

MC: Ông nội của ông Lê Văn Bình ( tỉnh Hà Nam) là thanh niên xung phong trong kháng chiến chống Mỹ, đã mất năm 1991. Năm 2014, gia đình được truy lĩnh trợ cấp một lần cho thân nhân thanh niên xung phong từ trần. Ông Bình hỏi, gia đình ông có được giải quyết thêm chế độ mai táng phí theo Luật BHXH không?

LS: Trường hợp ông nội của ông Bình là thanh niên xung phong chết năm 1991, gia đình đã được giải quyết trợ cấp một lần cho thân nhân thanh niên xung phong từ trần theo quy định chính sách về chế độ trợ cấp đối với thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến, Luật BHXH hiện hành không quy định thân nhân đối tượng này được giải quyết hưởng mai táng phí.

 

Hình gạt -

Hình hiệu tiểu mục

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MC hỏi luật sư trả lời

 

 

 

 

   5

 

5

Mục hiệu tiểu mục “Ống kính công dân

Mục hiệu

10”

 

 

6

MC: Thưa quý vị và các bạn, trong tuần Hộp thư truyền hình nhân dân nhận được 10 Clip của khán giả, bạn xem truyền hình phản ánh nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống hằng ngày mà khán giả đã chứng kiến và ghi hình, sau khi xác minh và thẩm định nội dung tổ biên tập hộp thư đã trình phát 05 Clip mà khán giả gửi về cho chương trình đồng thời trình Ban Giám  đốc Truyền hình Nhân Dân có công văn gửi các cơ quan chức năng liên quan vào cuộc để giải quyết những phản ánh của khán giả, bạn xem truyền hình.

Sau đây là nội dung chi tiết:

Phát Clip:

Clip 1,2,3,4

 

 

Phát clip trong đó có lời bình.

 

 

 140’’

7

MC: Hình ảnh vừa rồi cũng khép lại chuyên mục “Hộp thư truyền hình” của Truyền hình Nhân Dân tuần này. Cảm ơn sự chú ý theo dõi của quý vị và các bạn! Xin kính chào tạm biệt và hẹn gặp lại trong chương trình lần sau!

 

 

  Những người thực hiện:

Chịu trách nhiệm sản xuất: Phan Hùng – Đức Dũng

Kịch bản: Vũ Tân

Biên tập: Vũ Khôi

Quay phim máy lẻ:

MC: Diệp Vân

Kỹ thuật hậu kỳ: Hữu Tú

     TỔ HỘP THƯ                                                                                                         LÃNH ĐẠO TRUNG TÂM DUYỆT

 

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
© 2011 Bản quyền của BASICO
dịch vụ bảo dưỡng kỹ thuật định kỳ để duy trì hoạt động liên tục của thang máy thang máy gia đình
dịch vụ bảo dưỡng kỹ thuật địnhbảo trì thang máyKhách sạn đa dạng, nhiều ưu đãi giảm giá và đặc biệt không thu phí giao dịch.đặt phòng khách sạn