Siêu dự án Cocobay Đà Nẵng tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ Cocobay Đà Nẵng siêu lợi nhuận tối thiểu 12%/năm
Đăng ký Biệt thự, liền kề, shophouse, chung cư Vinhomes Mễ Trì Còn gọi là Vinhomes Green Bay Mễ Trì ra mắt 2016.
Sở hữu căn hộ chung cư cao cấp 5 sao hồ điều hòa 33ha Vinhomes phạm hùng dự án đẹp nhất hà nội
Vinhomes Nguyễn Trãi (Vinhomes Cao Xà Lá) chuẩn bị mở bán Vinhomes Nguyễn Trãidự án đẹp tại hà nội
Dự án nhà chung cư giá rẻ được mong đợi nhất 2016 Chung cư Gelexia Riverside 885 Tam Trinh liền kề, biệt thự, chung cư,văn phòng

2.193. Kinh doanh tiền ảo – Mất tiền thật (THND) ( 06/06/2018 )

Tiền ảo rất chi nổi bật nhờ vào tiền thật dẫn dắt, lắt léo, vòng vèo, mơ màng, mênh mang & hút hàng. Vì ảo nên càng dễ thành lừa đảo, nhất là lao vào đa cấp lãi suất ngất ngưởng, tưởng thắng hóa trắng tay. Nhưng gặp may thì tỷ phú! Thôi thì tùy cơ, tùy duyên, tùy tiền, tùy số!

Truyền hình Nhân dân (Thương thường & Pháp luật):

https://nhandantv.vn/thuong-truong-va-phap-luat-c1074.htm

 

Kinh doanh tiền ảo – Mất tiền thật

 

Quay ngày 12-5, phát ngày 06-6-2018 trong chuyên mục “Thương trường & pháp luật” 30 phút.

 

Đăng FB

Tiền thật lẫn ảo.

Tiền ảo rất chi nổi bật nhờ vào tiền thật dẫn dắt, lắt léo, vòng vèo, mơ màng, mênh mang & hút hàng.

Vì ảo nên càng dễ thành lừa đảo, nhất là lao vào đa cấp lãi suất ngất ngưởng, tưởng thắng hóa trắng tay. Nhưng gặp may thì tỷ phú! Thôi thì tùy cơ, tùy duyên, tùy tiền, tùy số!

Truyền hình Nhân dân Thương trường & Pháp luật 30’ số 7 “Kinh doanh tiền ảo – Mất tiền thật” ngày 06-6-2018 tại đây:

https://nhandantv.vn/thuong-truong-va-phap-luat-c1074.htm

-----------------------------
Kịch bản

 

Trung tâm Truyền hình Nhân Dân

 Phòng  Kinh tế

 

ĐỀ CƯƠNG CHUYÊN MỤC “THƯƠNG TRƯỜNG & PHÁP LUẬT” SỐ 07

Thời lượng: 30’; Phát sóng ngày 06/2018

STT

Nội dung: Kinh doanh tiền ảo – Mất tiền thật

Hình ảnh

TL

1

Hình hiệu Chuyên mục “Thương trường & Pháp luật”

Hình hiệu

15

2

 

   01 Traler ngắn tóm tắt về: Tín dụng đen: các loại tiền ảo trên thị trường, những biến động của tiền ảo, những vụ đỗ vỡ do kinh doanh tiền ảo..9(  không lời bình, bắn nhạc, kỹ sảo..)

-          Ngày 8-4- 2018, nhiều người đã kéo đến trụ sở Công ty cổ phần M.T tại đường Nguyễn Huệ (TP.HCM) căng băng rôn tố cáo bị lừa đảo khi tham gia vào dự án đầu tư tiền ảo. Số tiền lừa đảo được cho là lên đến 15.000 tỉ đồng. Công ty này đã tổ chức nhiều sự kiện lớn tại TP.HCM và Hà Nội, thậm chí về tận vùng quê để chào mời đầu tư vào đồng tiền ảo Ifan với cam kết hưởng lợi nhuận thấp nhất 48%/tháng, thời gian hoàn vốn tối đa 4 tháng. Nếu kêu gọi được người chơi mới thì sẽ được hưởng thêm 8% số tiền người mới tham gia. Thực chất, đây là mô hình tiền số đa cấp hoạt động dựa trên hình thức lấy tiền người sau để trả cho người trước. Nhiều người tham gia đầu tư vào các đồng tiền này đã ôm nợ, thậm chí tán gia bại sản.

 

2

3

MC: Dẫn vào chương trình, giới thiệu khách mời và giới thiệu chương trình

MC

20

4

Phóng sự 1:

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý các hoạt động liên quan tới Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác (gọi chung là tiền ảo), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Chỉ thị số 02/CT-NHNN về các biện pháp tăng cường kiểm soát các giao dịch, hoạt động liên quan tới tiền ảo.

Tại Chỉ thị này, Thống đốc NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD), tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán không được cung ứng các dịch vụ thanh toán, thực hiện giao dịch thẻ, cấp tín dụng qua thẻ, hỗ trợ xử lý, thanh toán, chuyển tiền, bù trừ và quyết toán, chuyển đổi tiền tệ, thực hiện giao dịch thanh toán, chuyển tiền qua biên giới liên quan tới giao dịch tiền ảo cho khách hàng do có thể phát sinh những rủi ro về rửa tiền, tài trợ khủng bố, gian lận, trốn thuế.

Mặt khác, các TCTD, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán tăng cường rà soát, báo cáo kịp thời các giao dịch đáng ngờ có liên quan tới tiền ảo; rà soát các tổ chức, cá nhân có giao dịch mua bán, trao đổi tiền ảo, các tổ chức có hoạt động xử lý giao dịch mua bán, trao đổi tiền ảo và có biện pháp xử lý đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật về phòng, chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố và quản lý ngoại hối.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị 10/CT-TTg yêu cầu tăng cường quản lý các hoạt động liên quan tới Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác.

Chỉ thị đánh giá, hoạt động đầu tư, mua bán tiền ảo, huy động vốn qua phát hành tiền ảo, đặc biệt là hoạt động sử dụng tiền ảo để huy động vốn theo phương thức đa cấp ngày càng diễn biến phức tạp, có nguy cơ ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường tài chính, trật tự an toàn xã hội và có thể gây rủi ro rất lớn đối với tổ chức, cá nhân tham gia.

Chỉ thị của Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý các hoạt động liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác và yêu cầu lãnh đạo một số bộ ngành và các địa phương tăng cường xử lý, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, lừa đảo liên quan đến tiền ảo.

Trong đó, Thủ tướng giao nhiệm vụ cho NHNN là phải chỉ đạo các tổ chức tín dụng, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán không được thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền ảo trái pháp luật. Các giao dịch nào đáng ngờ liên quan đến tiền ảo cần phải được báo cáo ngay.

Đồng thời, NHNN phải phối hợp với Bộ Công an trong việc phát hiện, xử lý các hành vi sử dụng tiền ảo làm tiền tệ, phương tiện thanh toán trái pháp luật. ( các nhân vật phỏng vấn sẽ PV sau)

Hình gạt

 

 

MC dẫn và đọc Off

 

 

 

 

   5

5

Mục hiệu tiểu mục “Đối thoại

Mục hiệu

10”

 

6

Khách mời 1: Ông

Khách mời 2: LS. Trương Thanh Đức

Câu hỏi:

-          Khái niệm, bản chất của tiền ảo, tiền điện tử?

-          Giao dịch tiền ảo, tiền điện tử và tiềm ẩn nguy cơ rủi ro?

-          Tính chất pháp lý của kinh doanh tiền ảo, tiền điện tử của thế giới và Việt Nam?

 

MC và khách mời

Tranh luận kịch tính

 

 10

7

Mục hiệu tiểu mục “ Phản hồi”

 

 

8

Phóng sự 2

Nhiều ý kiến của các chuyên gia cho rằng các sàn giao dịch tiền ảo tại nước ta hiện nay phần lớn đều hoạt động kiểu đa cấp. Theo đó, các sàn này tạo ra một đồng tiền ảo nhằm thu hút nhà đầu tư góp USD hoặc VND quy đổi ra tiền ảo. Với chiêu được trả lãi suất cao, các sàn này đã dụ được nhiều nhà đầu tư và họ lấy tiền của người đầu tư sau trả lãi cho người đầu tư trước để mồi. Đến khi số lượng người tham gia mới ít dần, các sàn này tự sập, khách hàng thiệt hại. "Không ít đồng tiền ảo mà các sàn này tạo ra không quy đổi ra được bitcoin hay những đồng tiền con của bitcoin trên các sàn giao dịch quốc tế

Phát biểu tại buổi họp báo quý IV của Bộ Tư pháp chiều 23-1, ông Nguyễn Hồng Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật Dân sự - Kinh tế đã có những cảnh báo về đồng tiền ảo trước nguy cơ bị tấn công, đánh cắp, thậm chí liên quan đến hoạt động tội phạm, rửa tiền.

Theo ông Nguyễn Hồng Hải, tiền ảo là vấn đề mới và rất phức tạp, không chỉ ở Việt Nam, mà ngay cả tại các nước phát triển trên thế giới. Nắm trước được tình hình đó, ngày 21-8-2017, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1255/QĐ-TTg phê duyệt đề án hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, xử lý đối với các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo.

Bộ Tư pháp cũng đã có quyết định ban hành kế hoạch của Bộ triển khai thực hiện đề án. Theo đó, đã thành lập các nhóm nghiên cứu chuyên sâu về vấn đề này.

Dự kiến tháng 8-2018, Bộ Tư pháp sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ để rà soát đánh giá toàn diện thực trạng pháp luật, thực tiễn về hoạt động tài sản ảo, tiền ảo tại Việt Nam và quốc tế.

Hiện, Bộ Tư pháp rất quan tâm đến góc độ tác động tiền ảo, tài sản ảo đến các hoạt động rửa tiền, buôn lậu ma túy, an ninh tiền tệ, chính sách giao dịch. Bộ Tư pháp sẽ xây dựng hồ sơ đề nghị xây dựng văn bản về tiền ảo, tiền điện tử và dự kiến tháng 12-2018 sẽ trình hồ sơ lên Chính phủ xem xét.

Tiếp đó, năm 2020 sẽ đề nghị xây dựng luật sửa đổi bổ sung các luật liên quan vấn đề này. Người dân cần lưu ý, giao dịch tiền ảo là giao dịch ẩn danh. Vì là ẩn danh nên dễ trở thành công cụ để tội phạm lợi dụng thực hiện. Tiền ảo lại là dạng kỹ thuật số nên nguy cơ bị tấn công, đánh cắp, thay đổi dữ liệu hay ngừng giao dịch là rất lớn. Giá trị tiền ảo biến động liên tục nên nguy cơ rủi ro là rất lớn.

Đây là loại tài sản chưa được cơ quan nhà nước nào quản lý nên khi xảy ra tranh chấp thì việc bảo vệ an toàn pháp lý là khó khăn. Người dân thực hiện giao dịch hết sức cẩn trọng và cân nhắc, ông Nguyễn Hồng Hải cảnh báo. ( các nhân vật phỏng vấn sẽ PV sau)

 

MC

 

4’

9

Mục hiệu tiểu mục “Phản hồi”

 

10”

10

Khách mời 1:

Khách mời 2: LS. Trương Thanh Đức

Câu hỏi:

-          Mất bò mới lo làm chuồng?

-          Những hoạt động kinh doanh tiền ảo bất hợp pháp

-          Nhận diện và phòng ngừa..

MC:

4’3

11

MC: Dẫn kết

Mc

30’

12

Mục hiệu tiểu mục “ Kinh tế tuần qua”

 

10’’

Chịu trách nhiệm sản xuất: Mai Huyên

Đạo diễn: Phan Hùng

Kịch bản: Vũ Tân

Quay phim máy lẻ:

MC: Minh Anh

Kỹ thuật hậu kỳ: Hữu Tú

     PHÒNG  KINH TẾ                                                                                                   LÃNH ĐẠO TRUNG TÂM DUYỆT

 

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
© 2011 Bản quyền của BASICO
dịch vụ bảo dưỡng kỹ thuật định kỳ để duy trì hoạt động liên tục của thang máy thang máy gia đình
dịch vụ bảo dưỡng kỹ thuật địnhbảo trì thang máyKhách sạn đa dạng, nhiều ưu đãi giảm giá và đặc biệt không thu phí giao dịch.đặt phòng khách sạn