Siêu dự án Cocobay Đà Nẵng tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ Cocobay Đà Nẵng siêu lợi nhuận tối thiểu 12%/năm
Đăng ký Biệt thự, liền kề, shophouse, chung cư Vinhomes Mễ Trì Còn gọi là Vinhomes Green Bay Mễ Trì ra mắt 2016.
Sở hữu căn hộ chung cư cao cấp 5 sao hồ điều hòa 33ha Vinhomes phạm hùng dự án đẹp nhất hà nội
Vinhomes Nguyễn Trãi (Vinhomes Cao Xà Lá) chuẩn bị mở bán Vinhomes Nguyễn Trãidự án đẹp tại hà nội
Dự án nhà chung cư giá rẻ được mong đợi nhất 2016 Chung cư Gelexia Riverside 885 Tam Trinh liền kề, biệt thự, chung cư,văn phòng

2.031. Vì sao phải có ô tô mới được đấu giá biển số đẹp? (VOV GT) ( 09/03/2018 )

Luật sư Trương Thanh Đức, giám đốc Văn phòng luật sư Basico (Hà Nội) cũng cho rằng, quan trọng nhất của việc đấu giá là phải khẳng định đó là tài sản, cần có giá trị lâu dài thì sản phẩm mang ra đấu giá mới có giá trị.

VOV Giao thông (Tin tức) 09-3-2018:

http://www.vovgiaothong.vn/tin-tuc/Tieu-diem/22898/Vi-sao-phai-co-o-to-moi-duoc-dau-gia-bien-so-dep

 

Vì sao phải có ô tô mới được đấu giá biển số đẹp?

Tác giả: Quách Đồng - Kênh VOV Giao thông

VOVGT-Bộ Công an cho biết, để được tham gia đấu giá biển số xe, người tham gia đấu giá phải có ô tô. Bên cạnh đó, mỗi biển số chỉ được cấp cho 1 xe.

 

 

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

 

Biển số xe đẹp sẽ được đấu giá (Ảnh: Tiền phong)

Theo đề án đấu giá biển số xe do Bộ Công an đề xuất, biển số xe sinh ra là để phục vụ công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, mỗi biển số chỉ được cấp cho một xe. Người trúng đấu giá sẽ được sử dụng biển số đó cho xe của mình. Khi sang tên đổi chủ ở cùng tỉnh được tiếp tục sử dụng biển số đó.

Trường hợp sang tên xe khác địa phương, chủ phương tiện cũng phải thực hiện sang tên theo quy định. Bên cạnh đó, theo quy định đưa ra tại Đề án đấu giá biển số xe, người dân muốn tham gia đấu giá cũng phải có ô tô. Về điều này, thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền và phổ biến pháp luật, Cục CSGT, Bộ Công an cho biết:

 

"Khi người dân đủ điều kiện, tức là phải có tài khoản, có phương tiện ô tô thì sẽ được tham gia đấu giá và việc đấu giá trực tuyến cũng góp phần làm công khai, minh bạch trong quá trình thực hiện đấu giá biển số xe cũng như công tác đăng ký, quản lý phương tiện."

>>> Việc đấu giá biển số ‘đẹp’ sẽ được tiến hành như thế nào?

Tuy vậy, theo một số ý kiến, việc quy định người có ô tô mới được tham gia đấu giá đã hạn chế đáng kể đối tượng tham gia đấu giá. Hơn nữa, đối tượng tham gia đấu giá cũng chủ yếu là những người mới có ô tô nên sẽ hạn chế quyền của những người đã sở hữu ô tô có nhu cầu thay đổi biển số:

 

# Tôi thấy mức độ hạn chế về đối tượng tham gia cũng như quyền tham gia đấu giá của người dân bị hạn chế đáng kể, bởi vì việc chỉ dành cho những người chuẩn bị có xe và mua xe thì chúng tôi cảm thấy không được công bằng.

# Chúng tôi sở hữu ô tô rồi, có biển số rồi sao lại không được tham gia đấu giá? Quy định như thế sẽ làm giảm đáng kể giá trị của biển số đẹp.

Việc quy định người có ô tô mới được tham gia đấu giá đã hạn chế đáng kể đối tượng tham gia đấu giá. 

Luật sư Trương Thanh Đức, giám đốc Văn phòng luật sư Basico (Hà Nội) cũng cho rằng, quan trọng nhất của việc đấu giá là phải khẳng định đó là tài sản, cần có giá trị lâu dài thì sản phẩm mang ra đấu giá mới có giá trị.

Nhưng hiện tại, đề án chỉ quy định những người có ô tô mới được tham gia đấu giá, và khi người dân có nhu cầu về biển số mới được tham gia đấu giá, điều đó đồng nghĩa với việc ai lắp biển mới mới đấu giá, còn biển cũ thì không được.

Luật sư Trương Thanh Đức cho rằng, quy định như vậy rất bất hợp lý:

 

"Tôi có cái xe rất đẹp, hàng trăm tỷ và tôi muốn có biển số xứng đáng và tôi đủ tiền trả nhà nước và tiền đó để xã hội làm công ích thì rất tốt. Trong trường hợp này nếu hạn chế chỉ những người có biển mới mới được đấu giá thì vô cùng hạn hẹp, không hợp lý."

Hơn nữa, ô tô chỉ có niên hạn sử dụng nhất định, nên việc gắn biển số với một chiếc xe, nếu xe hết thời hạn lưu hành hoặc vì lý do gì đó không còn tồn tại, biển số đương nhiên bị chấm dứt, bị xóa. Xe được chuyển nhượng thì biển số đó cũng tương tự, phải chuyển cả biển cho chủ mới, quyền của người trúng đấu giá rất hạn chế. Do vậy, luật sư Trương Thanh Đức cho rằng, việc đấu giá cần mở rộng ra không những xe có nhu cầu biển số mới mà cho tất cả xe nào được phép gắn biển số thì đều được phép tham gia đấu giá và sẵn sàng thay những biển số cũ.

Luật sư Trương Thanh Đức cho biết thêm:

 

"Chỉ có như vậy mới pháp huy được giá trị, ý nghĩa của việc đấu giá, mang lại giá trị cao. Mục tiêu quản lý vẫn đạt được nhưng đồng thời mang lại nguồn thu cho ngân sách và đáp ứng được nhu cầu của người dân, hạn chế tiêu cực."

Bên cạnh việc đề xuất mở rộng đối tượng tham gia đấu giá, một số ý kiến cũng băn khoăn về việc làm thế nào để công khai, minh bạch việc đấu giá biển số ô tô cũng như việc những hạn chế, bất cập khi không được phép chuyển nhượng biển số xe đẹp.

(364/899)

 

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
© 2011 Bản quyền của BASICO
dịch vụ bảo dưỡng kỹ thuật định kỳ để duy trì hoạt động liên tục của thang máy thang máy gia đình
dịch vụ bảo dưỡng kỹ thuật địnhbảo trì thang máyKhách sạn đa dạng, nhiều ưu đãi giảm giá và đặc biệt không thu phí giao dịch.đặt phòng khách sạn