Siêu dự án Cocobay Đà Nẵng tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ Cocobay Đà Nẵng siêu lợi nhuận tối thiểu 12%/năm
Đăng ký Biệt thự, liền kề, shophouse, chung cư Vinhomes Mễ Trì Còn gọi là Vinhomes Green Bay Mễ Trì ra mắt 2016.
Sở hữu căn hộ chung cư cao cấp 5 sao hồ điều hòa 33ha Vinhomes phạm hùng dự án đẹp nhất hà nội
Vinhomes Nguyễn Trãi (Vinhomes Cao Xà Lá) chuẩn bị mở bán Vinhomes Nguyễn Trãidự án đẹp tại hà nội
Dự án nhà chung cư giá rẻ được mong đợi nhất 2016 Chung cư Gelexia Riverside 885 Tam Trinh liền kề, biệt thự, chung cư,văn phòng

1.717. Không nên cấm mà cần có cách quản lý Bitcoin? (PL&XH) ( 09/01/2018 )

Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Hội đồng Thành viên BASICO nói, Bitcoin là sản phẩm ứng dụng của công nghệ, rộ như nấm sau mưa phùn với hơn 1.300 loại, không phải là tiền điện tử, tiền mã hóa, không có mối liên hệ trực tiếp nào với đồng tiền, chỉ là tiền nhái, ...

Pháp luật & Xã hội (Thị trường) 09-01-2018:

http://phapluatxahoi.vn/khong-nen-cam-ma-can-co-cach-quan-ly-bitcoin-109889.html

 

Không nên cấm mà cần có cách quản lý Bitcoin?

Ngày 5-1, tại Sầm Sơn, VTV 24 cùng Bizlive tổ chức hội thảo Cơ hội đầu tư – kinh doanh 2018. Dự hội thảo có đại diện Bộ Kế hoạch đầu tư, VCCI, Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, Viện Kinh tế Việt Nam... các diễn giả, đại diện các Cty và đông đảo các cơ quan báo chí. FLC là đơn vị tài trợ hội thảo này.

Tại hội thảo, các diễn giả đã tọa đàm về đầu tư tài chính, trong đó có nhắc tới Bitcoin. Gần đây cụm từ Bitcoin được nhắc đến và người ta bàn nhiều. Lúc này, tại Việt Nam, Bitcoin được quy định cấm sử dụng như một phương tiện thanh toán. Tại tọa đàm, có nhiều ý kiến về vấn đề này.

Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Hội đồng Thành viên BASICO nói, Bitcoin là sản phẩm ứng dụng của công nghệ, rộ như nấm sau mưa phùn với hơn 1.300 loại, không phải là tiền điện tử, tiền mã hóa, không có mối liên hệ trực tiếp nào với đồng tiền, chỉ là tiền nhái hiện nay, Bitcoin không phải là 3 loại tài sản được quy định trong Luật Dân sự (vật, tiền và giấy tờ có giá) nhưng lại là một quyền tài sản.

Vì thế, ông Đức nói, không nên cấm kinh doanh, cấm đầu tư, cấm giao dịch dù nó rất rủi ro. “Càng rủi ro thì càng nhiều cơ hội” – lời ông Đức. Luật sư cũng cho rằng rất khó có kịch bản cấm. Mọi rủi ro hay là bong bóng đều phụ thuộc vào nhận thức của nhà đầu tư. Việc cấm Bitcoin chỉ là cấm ở phương tiện thanh toán còn nếu coi đây là phương thức đầu tư thì không phạm luật.

khong nen cam ma can co cach quan ly bitcoin

Ông Noah Eric Silverman - Chuyên gia Trí tuệ nhân tạo, tiền ảo. ẢNH: HOA ĐỖ

Ông Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế trưởng ngân hàng BIDV, thì cho rằng, qua khảo sát tại 10 nước thì có 6 nước quản lý Bitcoin theo xu hướng bài bản, 4 nước còn lại thì khá thận trọng. Chúng ta không nên cấm đoán hoàn toàn mà nên quan tâm đến vấn đề quản lý thế nào. Quan điểm coi Bitcoin là một loại hàng hóa thay vì là phương tiện giao dịch cũng được ông Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) đồng tình.

Trong khi đó, nguyên Thứ trưởng Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư, ông Đặng Huy Đông bày tỏ, không nên thừa nhận đồng tiền ảo này tại Việt Nam. Nhưng cũng "không thể cấm nó mà cần học cách quản lý nó, điều này đòi hỏi sự hiểu biết, và rất nhiều thông tin”.

Diễn giả Noah Eric Silverman - Sáng lập Cty Helios. AI, chuyên gia Trí tuệ nhân tạo, tiền ảo phát biểu, năm qua, Bitcoin có 3 xu hướng: Nhiều nhà đầu tư coi là dạng đầu tư như vàng; Bitcoin được coi như tiền tệ, ví dụ như Nhật Bản, Bitcoin được sử dụng ở quán cà phê, nhà hàng. Xu hướng thứ 3: Nhiều DN coi Bitcoin là công cụ trong hoạt động kinh doanh của mình, nhưng 95% là thất bại. Nhưng đáng mừng là 5% đang phát triển và họ sẽ là những DN đột phá. Khu vực châu Á là khu vực phát triển nhanh nhất trên thế giới, mọi người rất hào hứng với tiền ảo, họ dễ dàng chấp nhận sử dụng Bitcoin và có sự dịch chuyển dùng Bitcoin cho bất động sản.

Ngay tại tọa đảm, với khảo sát nhanh, 60% số người tham dự cho biết chưa muốn thừa nhận đồng tiền này ở Việt Nam. Ông Noah Eric Silverman cho rằng, có kết quả này vì bạn có suy nghĩ truyền thống, kinh doanh truyền thống. Trong khi, Bitcoin hoạt động không theo khuôn khổ nào, nhiều rủi ro, Chính phủ cần xây dựng khuôn khổ phù hợp quản lý tiền Bitcoin tốt hơn, coi đây như là tiền tệ có tính hợp pháp”.

Hoa Đỗ

(171/716)

 

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
© 2011 Bản quyền của BASICO
dịch vụ bảo dưỡng kỹ thuật định kỳ để duy trì hoạt động liên tục của thang máy thang máy gia đình
dịch vụ bảo dưỡng kỹ thuật địnhbảo trì thang máyKhách sạn đa dạng, nhiều ưu đãi giảm giá và đặc biệt không thu phí giao dịch.đặt phòng khách sạn