Siêu dự án Cocobay Đà Nẵng tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ Cocobay Đà Nẵng siêu lợi nhuận tối thiểu 12%/năm
Đăng ký Biệt thự, liền kề, shophouse, chung cư Vinhomes Mễ Trì Còn gọi là Vinhomes Green Bay Mễ Trì ra mắt 2016.
Sở hữu căn hộ chung cư cao cấp 5 sao hồ điều hòa 33ha Vinhomes phạm hùng dự án đẹp nhất hà nội
Vinhomes Nguyễn Trãi (Vinhomes Cao Xà Lá) chuẩn bị mở bán Vinhomes Nguyễn Trãidự án đẹp tại hà nội
Dự án nhà chung cư giá rẻ được mong đợi nhất 2016 Chung cư Gelexia Riverside 885 Tam Trinh liền kề, biệt thự, chung cư,văn phòng

1.712. Cấm Bitcoin khó hay dễ? (BizLive) ( 06/01/2018 )

Tôi cho rằng không nên cấm kinh doanh, cấm đầu tư, cấm giao dịch dù nó rất rủi ro, nhưng càng rủi ro thì càng nhiều cơ hội”.

BizLive (Tài chính) 06-01-2018:

http://bizlive.vn/vang-tien/cam-bitcoin-kho-hay-de-3429179.html

 

Cấm Bitcoin khó hay dễ?

TÙNG LINH

BizLIVE - Mặc dù Bitcoin lúc này đã được quy định cấm sử dụng như một phương tiện thanh toán ở Việt Nam nhưng việc có cấm hoàn toàn Bitcoin không vẫn có nhiều ý kiến được đưa ra.

 

ấm Bitcoin khó hay dễ?

Ảnh minh họa.

Có thể thấy Bitcoin và các loại tiền ảo nói chung trong năm 2017 đã trở thành cơn sốt đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên ở chiều ngược lại, nhiều chuyên gia quốc tế lại cho rằng việc tăng trưởng nóng của đồng tiền ảo này ẩn chứa nguy cơ về “bong bóng”của thị trường,

Tại Việt Nam, kể từ ngày 1/1/2018, việc phát hành, cung ứng, sử dụng Bitcoin làm phương tiện thanh toán có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên việc mua bán Bitcoin trên các sàn giao dịch quốc tế hay sở hữu Bitcoin lúc này vẫn chưa được quy định.

Tại hội thảo “Cơ hội đầu tư - Kinh doanh 2018” do BizLIVE và VTV24 tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Sầm Sơn, nhiều chuyên gia trong và ngoài nước đã chia sẻ những ý kiến của mình về Bitcoin.

Theo luật sư Trương Thanh Đức - Chủ tịch Hội đồng Thành viên BASICO: “Bitcoin hiện nay không phải là 3 loại tài sản được quy định trong Luật Dân sự gồm vật, tiền và giấy tờ có giá nhưng lại là một quyền tài sản. Tôi cho rằng không nên cấm kinh doanh, cấm đầu tư, cấm giao dịch dù nó rất rủi ro, nhưng càng rủi ro thì càng nhiều cơ hội”.

Luật sư cũng cho rằng rất khó có kịch bản cấm. Mọi rủi ro hay là bong bóng đều phụ thuộc vào nhận thức của nhà đầu tư. Việc cấm Bitcoin chỉ là cấm ở phương tiện thanh toán còn nếu coi đây là phương thức đầu tư thì không phạm luật.

Ông Cấn Văn Lực - Chuyên gia kinh tế trưởng ngân hàng BIDV cũng cho biết: “Khảo sát tại 10 nước thì có 6 nước quản lý Bitcoin theo xu hướng bài bản, 4 nước còn lại thì khá thận trọng. Chúng ta không nên cấm đoán hoàn toàn mà nên quan tâm đến vấn đề quản lý thế nào”.

Quan điểm coi Bitcoin là một loại hàng hoá thay vì là phương tiện giao dịch cũng được ông Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đồng tình. 

Nguyên Thứ trưởng Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư, ông Đặng Huy Đông lại cho rằng: “Không nên thừa nhận đồng tiền ảo này tại Việt Nam" nhưng cũng "không thể cấm nó mà cần học cách quản lý nó, điều này đòi hỏi sự hiểu biết, và rất nhiều thông tin”.

(126/760)

Ông Noah Eric Silverman - Chuyên gia Trí tuệ nhân tạo, tiền ảo 

Nhưng từ một góc nhìn lạc quan hơn, ông Noah Eric Silverman - Sáng lập Công ty Helios. AI - Chuyên gia Trí tuệ nhân tạo, tiền ảo đã đưa ra nhận xét: “Bitcoin có 3 xu hướng trong năm 2017. Bitcoin trong năm qua được nhiều nhà đầu tư coi như một dạng đầu tư như vàng. Xu hướng thứ 2 là được coi như tiền tệ, ví dụ như Nhật Bản, Bitcoin được sử dụng ở quán cafe, nhà hàng.

Còn xu hướng thứ 3 là gồm cả ưu điểm và khuyết điểm. Nhược điểm là nhiều doanh nghiệp coi Bitcoin là công cụ trong hoạt động kinh doanh của mình, nhưng 95% là thất bại. Nhưng đáng mừng là 5% đang phát triển và họ sẽ là những doanh nghiệp đột phá”.

Khu vực châu Á là khu vực phát triển nhanh nhất trên thế giới, mọi người rất hào hứng với tiền ảo, họ dễ dàng chấp nhận sử dụng Bitcoin và có sự dịch chuyển dùng Bitcoin cho bất động sản. 

Trong một khảo sát được thực hiện ngay tại hội thảo, 60% số người tham dự cho biết chưa muốn thừa nhận đồng tiền này ở Việt Nam.

Ông Noah Eric Silverman: “Tôi hiểu kết quả đây là các bạn có suy nghĩ truyền thống, kinh doanh truyền thống vì Bitcoin hoạt động không theo khuôn khổ nào, nhiều rủi ro, Chính phủ cần xây dựng khuôn khổ phù hợp quản lý tiền Bitcoin tốt hơn, coi đây như là tiền tệ có tính hợp pháp”.

 

 

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
© 2011 Bản quyền của BASICO
dịch vụ bảo dưỡng kỹ thuật định kỳ để duy trì hoạt động liên tục của thang máy thang máy gia đình
dịch vụ bảo dưỡng kỹ thuật địnhbảo trì thang máyKhách sạn đa dạng, nhiều ưu đãi giảm giá và đặc biệt không thu phí giao dịch.đặt phòng khách sạn