Siêu dự án Cocobay Đà Nẵng tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ Cocobay Đà Nẵng siêu lợi nhuận tối thiểu 12%/năm
Đăng ký Biệt thự, liền kề, shophouse, chung cư Vinhomes Mễ Trì Còn gọi là Vinhomes Green Bay Mễ Trì ra mắt 2016.
Sở hữu căn hộ chung cư cao cấp 5 sao hồ điều hòa 33ha Vinhomes phạm hùng dự án đẹp nhất hà nội
Vinhomes Nguyễn Trãi (Vinhomes Cao Xà Lá) chuẩn bị mở bán Vinhomes Nguyễn Trãidự án đẹp tại hà nội
Dự án nhà chung cư giá rẻ được mong đợi nhất 2016 Chung cư Gelexia Riverside 885 Tam Trinh liền kề, biệt thự, chung cư,văn phòng

318. Đề nghị bổ sung số CNMD vào Thẻ căn cước công dân (TTg) ( 05/12/2018 )

Nhưng thay vì việc phải cấp, giữ gìn và sử dụng Giấy xác nhận trên cho hàng chục triệu công dân trong hàng chục năm, thì chỉ cần in thêm số CMND cũ vào Thẻ căn cước công dân là giải quyết được mọi vấn đề.

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập  -  Tự do  -  Hạnh phúc

––­­–­­–––––––––­­––––––––––

Hà Nội, ngày 05 tháng 12 năm 2018

V/v: Đề nghị bổ sung số CNMD vào Thẻ căn cước công dân

Kính gửi: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

Tôi là Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Ngân hàng, Chứng khoán, Đầu tư (BASICO)[*], xin kiến nghị với Thủ tướng xử lý bất cập liên quan đến Thẻ căn cước công dân như sau:

Theo quy định của pháp luật, đồng thởi để bảo đảm nguyên tắc an toàn trong giao dịch, đòi hỏi phải có sự khớp đúng số giấy tờ tùy thân của người giao dịch giữa hai thời điểm khác nhau, có khi cách nhau vài chục năm, như khi gửi tiền và rút tiền ngân hàng, khi được cấp “Sổ đỏ” và khi bán, tặng cho, thế chấp,… nhà đất.

Chính vì vậy, tại Công văn số 12219/VPCP-KSTT ngày 15-11-2017 V/v “Cấp Giấy xác nhận CMND” của Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng thường trực đã chỉ đạo: “Bộ Công an thực hiện việc cấp Giấy xác nhận Chứng minh nhân dân cho công dân đối với tất cả các trường hợp chuyển từ Chứng minh nhân dân 9 số sang thẻ Căn cước công dân, thay vì chỉ cấp khi công dân có yêu cầu như hiện nay”.

Nhưng thay vì việc phải cấp, giữ gìn và sử dụng Giấy xác nhận trên cho hàng chục triệu công dân trong hàng chục năm, thì chỉ cần in thêm số CMND cũ vào Thẻ căn cước công dân là giải quyết được mọi vấn đề. Việc này sẽ loại bỏ được rất nhiều khó khăn, vướng mắc, rủi ro và tốn kém thời gian, tiền bạc cho người dân, doanh nghiệp cũng như các cơ quan nhà nước.

Vì vậy, rất mong Thủ tướng nhanh chóng chỉ đạo xử lý việc này.

Trân trọng!

 

 

Người đề nghị

 

 

 

 

Luật sư Trương Thanh Đức

 [*]               Nguyên là Chuyên gia tham vấn thẩm tra các dự án, dự thảo văn bản quy phạm pháp luật của Văn phòng Chính phủ; Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam; Chủ nhiệm Câu lạc bộ Pháp chế Ngân hàng (Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam - VNBA).

Hiện là thành viên Tổ công tác thi hành Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư năm 2014 (Bộ Kế hoạch & Đầu tư); Trọng tài viên - Thành viên Hội đồng Khoa học Pháp lý Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) bên cạnh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Thành viên Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Pháp chế Doanh nghiệp (Bộ Tư pháp); Uỷ viên Ban chấp hành - Trưởng Ban Tư vấn và Phản biện chính sách, Hội các Nhà Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam (VACD); Thành viên thường trực Hội đồng Khoa học Viện Nghiên cứu Chính sách, Pháp luật và Phát triển (PLD) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA).

 

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
© 2011 Bản quyền của BASICO
dịch vụ bảo dưỡng kỹ thuật định kỳ để duy trì hoạt động liên tục của thang máy thang máy gia đình
dịch vụ bảo dưỡng kỹ thuật địnhbảo trì thang máyKhách sạn đa dạng, nhiều ưu đãi giảm giá và đặc biệt không thu phí giao dịch.đặt phòng khách sạn